รู้ก่อนซื้อ! Serum Cream Essence ต่างกันอย่างไร เหมาะกับผิวแบบไหน เลือกให้เป็น ช่วยผิวสุขภาพดีจนต้องว้าว!

ครีม เอสเซ้นท์ เซรั่ม

ผิวสวยใสไร้ที่ติคงเป็นนิยามประจำใจของเราทุกคน แต่พอขึ้นเลข 4 เท่านั้นแหละสารพัดปัญหาผิวก็กระหน่ำเข้ามาไม้หยุดหย่อน ทั้งริ้วรอย จุดด่างดำ หน้าแห้งกร้าน ผิวหย่อนคล้อย จนหลายคนยอมทุ่มเงินแสนเพื่อยกกระชับ อัพหน้าเด็ก อย่างไรก็ตามหากคุณเลือกใช้ สกินแคร์ไม่เหมาะกับผิว ผิวสวยก็จะอยู่กับคุณได้ไม่นาน วันนี้เราจึงขอตีแผ่รายละเอียด ความแตกต่างของสกินแคร์ และการเลือกให้ตอบโจทย์ผิวของคุณกัน รับรองว่า ประหยัดเงิน แถมผิวขาวกระจ่างใส กระชากวัยได้ชัวร์!

รู้ก่อนซื้อ! Serum Cream Essence ต่างกันอย่างไร เหมาะกับผิวแบบไหน เลือกให้เป็น ช่วยผิวสุขภาพดีจนต้องว้าว!

เนื้อเรื่อง

เราจำเป็นต้องใช้สกินแคร์จริงเหรอ

รู้จัก เซรั่ม เอสเซ้น และ ครีม กันก่อน แต่ละตัวดีอย่างไร

Essence Serum Cream เลือกใช้อย่างไรให้เหมาะ?

บทส่งท้าย

เอสเซ้นส์ เซรั่ม ครีม ต้องเป็น Must have Item ประจำโต๊ะเครื่องแป้งของคุณเลยใช่ไหมคะ? เราเชื่อว่า หลายคนต้องมีสกินแคร์มากกว่า 1 อย่างแน่นอน บางคนอาจสับสนอะไรลงก่อนลงหลัง บางครั้งก็เจอชื่อแบบ Essence to serum / Water in oil serum จึงไม่รู้ข้อแตกต่างและวิธีใช้ว่า สกินแคร์แบบไหนเหมาะกับผิวเราจริงๆ งั้นเรามาเริ่มทำความรู้จักและเลือกใช้เขากันเลยดีกว่าค่า

Serum

Serum

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีปริมาณสารออกฤทธิ์หรือโดสที่มีความเข้มข้นสูง จึงมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวได้ลึกที่สุดถึงผิวชั้นใน โดยทำให้ผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น หากคุณเลือกสูตรเซรั่มที่เหมาะกับผิว ก็จะช่วยแก้ปัญหาผิวได้ตรงจุด ซึ่งเซรั่มมีอยู่หลายแบบตามเบสและเนื้อสัมผัส ส่วนใหญ่จะจำแนกได้ดังนี้ค่ะ

• เซรั่มไม่มีส่วนผสมของออยล์/ซิลิโคน เนื้อเซรั่มจะค่อนข้างเหลว บางเบา ซึมสู่ผิวชั้นในได้ง่าย สัมผัสแรกจากการใช้เซรั่มชนิดนี้จะไม่ลื่นเท่าเซรั่มที่มีส่วนผสมของออยล์ หรือซิลิโคน ทั้งนี้หากในเซรั่มมีสารหรือสารสกัดที่มีผลต่อเนื้อเซรั่มซึ่งช่วยเพิ่มความนุ่มลื่น ก็จะช่วยให้มีความนุ่มลื่นได้อย่างเทียบเท่าเลยละค่า ซึ่งเซรั่มชนิดนี้จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย และผิวผสม-ผิวมันนะจ๊ะ

• เซรั่มผสมออยล์/สารทดแทนน้ำมัน จะมีการผสมกันระหว่างเบสน้ำกับออยล์/สารทดแทนน้ำมัน โดยมาในรูปแบบผสมกันเรียบร้อย และแบ่งชั้นน้ำกับน้ำมันชัดเจน ซึ่งเซรั่มชนิดนี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื่น ลดและป้องกันการสูญเสียน้ำบนผิว จึงเหมาะกับคนเลข 3+ ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านขาดน้ำ โดยจะช่วยเนรมิตผิวอิ่มฟูฉ่ำให้คุณได้อย่างรวดเร็ว   อ่านเพิ่มเติม Skincare Booster Serum

Skin Essence

Essence

จะเติมความเฟรช บำรุงผิวได้ล้ำลึกไม่แพ้เซรั่ม! หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า “น้ำตบ” นั่นแหละ โดยส่วนใหญ่ทั้งแบรนด์ drug store หรือเคาน์เตอร์แบรนด์ จะนิยมใช้เบสน้ำ เพื่อให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่คงความชุ่มชื่นแก่ผิว ทำให้นำพาสารสกัดซึมสู่ผิวได้ง่ายขึ้น และยังช่วยเตรียมผิวรอการบำรุงในสเต็ปถัดไป
• Water Base Essence น้ำตบเบสน้ำ จะมีลักษณะเนื้อที่ค่อนข้างเหลวเหมือนน้ำ แต่จะมีความลื่น หนืดนิดๆ และให้สัมผัสที่เข้มข้นกว่าน้ำ เมื่อซึมเข้าสู่ผิวจะทำให้ผิวฟูฉ่ำชุ่มชื่น เหมาะกับผู้ที่มีผิวธรรมดา-ผิวมัน อีกทั้งผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้หายห่วง
• Essence to Lotion น้ำตบกึ่งโลชั่น ลักษณะเนื้อเมื่อหยดลงมา จะสัมผัสได้ถึงความเข้มข้นมากกว่าน้ำตบเบสน้ำ ซึ่งนิยมแต่งเนื้อให้มีสีใส สีขุ่น หรือสีขาวขุ่น เมื่อทาลงสู่ผิวจะให้ความชุ่มชื่น และป้องกันการสูญเสียน้ำที่ผิวชั้นบนได้ เหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวแห้งค่ะ

skin cream

Cream

เป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื่นและเคลือบผิวได้ดีกว่าน้ำตบ และเซรั่ม ลักษณะเนื้อจะข้นเป็นสีขุ่น ใช้เพียงเล็กน้อยก็ทาได้ทั่วใบหน้าแล้วค่ะ หลายๆ แบรนด์จะมี การปรับแต่งเนื้อให้มีลูกเล่นมากขึ้น เช่น พัฒนาสูตรเนื้อครีมให้มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ให้ความชุ่มชื่นยาวนาน จึงต้องมีเบสหลักที่เป็นน้ำมันอยู่มาก โดยนิยมประสานเนื้อร่วมกับแว็กซ์ เพื่อให้มีความนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย และเคลือบผิวชั้นบนได้มากกว่าเดิม ครีมจึงเป็นตัวช่วยกู้ผิวจากความแห้ง หยาบกร้านได้เป็นอย่างดี!

Essence Serum Cream เลือกใช้อย่างไรให้เหมาะ?

อันดับแรกต้องประเมินและวิเคราะห์สภาพผิวของตัวเองให้ทะลุปรุโปร่ง แนะนำว่าลองไปตรวจสภาพผิวกันสักครั้ง คุณจะได้เข้าใจโครงสร้างและพื้นฐานผิวของคุณได้ดีขึ้นค่า แต่หากไม่สะดวก ก็ต้องหมั่นสังเกต เช็คสภาพผิวกันเองแล้วค่ะ ในส่วนสกินแคร์หากคุณมีครบทั้ง 3 อย่าง วิธีการทาแต่ละตัวควรเรียงตามเนื้อที่เหลวบางเบา-หนักตามลำดับค่ะ สำหรับผิวแห้ง-แห้งมาก อาจจะต้องใช้ทั้งน้ำตบ เซรั่ม และครีม ส่วนผิวธรรมดา-ผิวมัน ใช้แค่น้ำตบ-เซรั่ม ก็เพียงพอแล้วค่ะ ทั้งนี้สิ่งสำคัญคือ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์นั้นให้เหมาะกับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื่นและบำรุงผิวได้เพียงพอนะคะ

บทส่งท้าย

วัยเลข 40+ ใช้ตามนี้ หน้าเด็กจนคนทัก!

การเลือกใช้สกินแคร์ของสาววัย 40+ ต้องสามารถแก้ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และความตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้ จึงควรเลือกเซรั่มที่เน้นเพิ่มความชุ่มชื่น ลดฝ้ากระ            ลดริ้วรอย และมีสารต้านอนุมูลอิสระแก่ผิวด้วยค่ะ ถึงจะถือเป็น The best choice!

จบไปแล้วนะคะกับการทำความรู้จักสกินแคร์สายฮิต เราเชื่อว่าคงเป็นประโยชน์ให้ทุกคนได้นำไปประกอบการตัดสินใจซื้อได้ อย่างไรก็ตามถ้าคุณกำลังมองหาเซรั่มที่ช่วยแก้ 3 ปัญหาผิวได้ในขวดเดียว ทั้งริ้วรอย ฝ้ากระ รอยเหี่ยวย่น และเพิ่มความชุ่มชื่นได้ เราขอแนะนำ SÎNAKEL Serum ขวดเดียวเอาอยู่ ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ!

Read More

Sinakel ladies

ติดตามอ่านบทความดูแลผิว ทริคเด็ดๆที่คุณเองก็ทำได้ อ่านเพิ่มเติมได้ในเวปไชต์และช่องทางเหล่านี้ค่ะ

Line@sinakel        Sinakel facebook QR code