แชร์เก็บไว้เลย! 10 เคล็ดลับฟื้นฟูผิวหน้าให้สวยปิ๊ง ผิวขาวสุขภาพดี แบบวัย 40+ ก็เป๊ะได้!

how to take care skin

ริ้วรอยร่องลึก รอยตีนกามาเยือน ยิ้มบ่อยก็ไม่กล้ากลัวรอยยับรอยย่นจะลึกขึ้นกว่าเดิม จะว่าไปแล้ววัย 40 อัพอย่างเรา ยังไงก็ต้องเจอกับปัญหาริ้วรอย ผิวแห้งกร้านขาดความยืดหยุ่น แถมมีฝ้าฮอร์โมนขึ้นหนาปึ๊ด พอทำงานหรือมีกิจกรรมกลางแจ้งบ่อยๆ ก็มีฝ้ากระจากแสงแดดเพิ่มขึ้นไปอีก ถ้าคุณต้องทนทุกข์ใจกับปัญหาเหล่านี้ เราก็ขอแชร์ 10 เคล็ดลับฟื้นฟูผิวหน้าให้สวยปิ๊ง แบบวัย 40+ มาเป็นตัวช่วยเปลี่ยนหน้าป้าเป็นหน้าปังให้คุณค่ะ คราวนี้ผิวขาวสวยสุขภาพดี เต่งตึงขึ้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว มั่นใจหน้าเด็กจนคนทัก!

แชร์ วิธีดูแลผิว สุขภาพดี แบบวัย 40+

เนื้อเรื่อง

            วิธีดูแลผิว แบบวัย 40+ให้กลับมาสวยเปล่งปลั่งได้อีกครั้ง จะต้องมีความพิถีพิถันมากกว่าวัย 20 30 ค่ะ เนื่องจากผิวจะเกิดกระบวนการ Glycation รวมถึงเกิดสาร AGEs ขึ้น ถ้าคุณทานของหวาน หรือน้ำตาลมากเกินไป ส่งผลให้เกิดปัญริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย จุดด่างดำ ฝ้ากระ รวมไปถึงผิวหน้าดูหมองคล้ำ ออกโทนเหลืองเข้มขึ้นนั่นเอง ดังนั้นเราจะต้องใส่ใจทั้งปัจจัยภายนอกและภายใน ใครที่อยากโกงอายุ หน้าเด้งจนเด็กอาย ก็ตามมาดูเคล็ดลับของเรากันดีกว่า!

 

  1. เข้าใจสภาพผิว เติมไขมันดี

หากคุณมีสภาพผิวหน้าแห้ง เมื่อขึ้นเลข 4 ปัญหาริ้วรอย ผิวไม่กระชับก็ทวีคูณความรุนแรงขึ้นได้ง่ายกว่าผิวมัน หรือผิวผสม เนื่องจากสภาพผิวที่แห้งกับอายุที่มากขึ้น การผลิตคอลลาเจน อีลาสติน และไขมันใต้ผิวจะน้อยลง ไหนจะมลภาวะที่ทำร้ายผิวอยู่ทุกวัน ดังนั้นคุณต้องประเมินสภาพผิวตัวเอง และเติมไขมันดีโดยการทานอาหาร เช่น แซลมอน อะโวคาโด ไข่ ชีส ถั่ว (Nuts) ผักผลไม้กากใยสูง ซึ่งช่วยทำให้ผิวเฟิร์มเด้ง ป้องกันหน้าเหี่ยวได้!

  1. Stop! หวาน มัน เค็ม

อาหารหวาน เค็ม มัน หรือรสจัดจ้าน วัยนี้ต้องลดลงเลยนะคะ ปรุงรสชาติแต่น้อย ท่องไว้ค่ะว่า หยุดหวาน มัน เค็มได้ หน้าไม่แก่! นอกจากนี้ยังทำให้สุขภาพผิวของคุณดีขึ้น หน้าขาวกระจ่างสดใส อิ่มน้ำไม่แห้งกร้าน แถมริ้วรอย จุดด่างดำ ก็พลอยลดลงไปด้วย ลองทำดูแล้วจะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่เดือนแรกเลยค่า

  1. ปรับการกิน ขาดน้ำ วิตามินไม่ได้

การกินเป็นสิ่งสำคัญที่ วัย 40+ ไม่ควรละเลย โดยเลือกทานผัก ผลไม้ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เช่น เช่น ผักใบเขียว เห็ด บร็อคโคลี่ มะเขือเทศ ส้ม นอกจากนี้ยังต้องทานอาหารที่มีฮอร์โมนเพศหญิงหรือฮอร์โมนเอสโตรเจนควบคู่ไปด้วย ได้แก่ นมถั่วเหลือง น้ำมะพร้าว ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ถั่ว ข้าวกล้อง ธัญพืชโฮลเกรน เพื่อให้ร่างกายได้ดูดซึมวิตามิน และแร่ธาตุไปใช้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ซึ่งน้ำเปล่าก็มีส่วนช่วยให้การดูดซึมดีขึ้น ดังนั้นจึงต้องดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตรด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะค่อยๆ เนียนนุ่มยืดหยุ่น หน้าอิ่มฟูมีน้ำมีนวล ลดอายุผิวไปได้เยอะ แถมสุขภาพดีกว่าเดิม!

  1. Work out ให้เหมาะกับวัย

การออกกำลังกายมีความสำคัญในการ ดูแลผิว มากค่ะ แม้จะขึ้นเลข 4 แล้ว ยังไงก็ต้องออกกำลังกาย Work out เผาผลาญแคลอรี่ เพื่อขับสารพิษ ขับเหงื่อออก ซึ่งการออกกำลังกายส่งผลให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ส่งผลให้ผิวพรรณกลับมาสดใส สุขภาพดี ไม่ซีดเซียว แถมช่วยเพิ่มความเต่งตึงให้ผิวดูอ่อนกว่าไวด้วย มีข้อแม้ว่าคุณต้องเลือกการออกกำลังกายที่เหมาะกับตัวเอง และไม่กระทบข้อเข่านะคะ

 

 

  1. มองโลกในแง่บวก ขจัดเครียด

มาถึงปัจจัยภายในที่สำคัญที่ซู้ด นั่นก็คือ การปล่อยวางจากความเครียด พยายามมองโลกในแง่ดีขึ้น คิดบวกเข้าไว้ค่ะ ไม่ใช่เพื่อใครแต่เพื่อตัวคุณเอง คิดเสมอว่าความเครียดคือบ่อเกิดของโรคค่ะ ข้อนี้ดูเหมือนจะทำยากหน่อย แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าทำได้จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเด้ง รอยตีนกา ริ้วรอยเล็กๆ ลดลง แถมริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น เพราะทำหน้านิ่วคิ้วขมวดน้อยลง สุขภาพกายและใจก็ดีขึ้นด้วย

sleep before 11pm

  1. นอนถูกท่า หลับสนิทก่อน 5 ทุ่ม

หลับสนิทก่อน 5 ทุ่ม ร่างกายจะหลั่งสาร Growth Hormone ที่ถูกขนานนามว่า ฮอร์โมนต้านแก่! ออกมาซ่อมแซมผิว ทำให้หน้าไม่โทรม ผิวดูกระจ่างใสฉ่ำฟู แถมช่วยชะลอวัยไม่ให้เกิดริ้วรอยได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคุณควรนอนหงาย เพื่อไม่ให้เกิดรอยกดทับ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของริ้วรอย ริ้วรอยร่องแก้ม โดยเลือกหมอนที่ช่วยซัพพอร์ตการนอนของคุณด้วยนะคะ จำไว้เลยว่า นอนผิดท่า ทำให้หน้าป้าเป็นเรื่องจริง!

 

 

sunscreen

  1. ทากันแดดเป็นประจำ ชะลอวัยได้

ครีมกันแดดเป็นไอเท็มที่ต้องมีคู่กายคู่ใจไว้เลยค่ะ เพราะการทาครีมกันแดดที่มี SPF และ PA เพียงพอจะช่วยปกป้องผิวจาก UVA UVB ได้ แอบกระซิบว่า ควรเลือกครีมกันแดดที่ป้องกันแสง Blue light  และมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ไว้ด้วยจะดีมาก! โดยเขาจะช่วยต้านการเกิดอนุมูลอิสระและปกป้องผิวจากมลภาวะ ผิวก็สุขภาพดีได้ไม่ยาก ห่างไกลจากปัญหาริ้วรอย ฝ้ากระ มะเร็งผิวหนัง ไม่อยากแก่ต้องใช้!

  1. เลือกสกินแคร์เป็น! เอาอยู่ทุกปัญหาผิว

ผิวแห้งกร้านขาดความยืดหยุ่น ริ้วรอยเหี่ยวย่น Age spot ถามหา! สยบได้ด้วยสกินแคร์ถ้าเลือกเป็นค่ะ 

วิธีดูแลผิว สุขภาพดี แบบวัย 40+ เราขอแนะนำให้คุณเลือกมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เช่น เดย์ครีม ไนท์ครีม เซรั่ม หรืออิมัลชันเนื้อเข้มข้น ซึ่งต้องมีส่วนผสมของสารสกัดสำคัญที่ช่วยลบเลือนริ้วรอย ลดการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อสาเหตุหนึ่งของริ้วรอยร่องลึกค่ะ นอกจากนี้ยังต้องช่วยให้รอยด่างดำแลดูจางลงด้วย เพื่อเนรมิตผิวเต่งตึงฟูฉ่ำ อิ่มน้ำดูสุขภาพดี ปราบริ้วรอยได้อยู่หมัด! อ่าน สกินแคร์ เพิ่มเติม SiNAKEL BOOSTER SERUM

  1. 2 Step Detox & Treatment

นอกจากการบำรุงผิวในทุกๆ วันแล้ว ควรจะมี 2 Step Detox & Treatment Routine คือการดีท็อกซ์สารเคมี ขับสารพิษ ทำความสะอาดรูขุมขนจากเครื่องสำอางตกค้างให้หมดจด พร้อมเปิดผิวรับการทรีทเม้นท์เข้มข้น หรือเป็นการมาส์กหน้าก็ได้ เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงแบบจัดเต็ม โดยเลือกสูตรที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ยกกระชับ ลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อใบหน้า

  1. นวดหน้าเป็น หน้าเด็กลง 10 ปี!

กุญแจสำคัญที่ช่วยชะลอวัย หยุดอายุผิว คือการนวดหน้า โดยใช้นิ้วนางและนิ้วกลาง นวดจากใต้คางไปที่แนวสันกราม นวดจากปลายคางไปที่ใบหู จากมุมปากลากขึ้นไปที่ขมับ ลักษณะการนวดเป็นเส้นโค้งขึ้น นวดไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงหน้าผาก ระหว่างคิ้วก็นวดดึงขึ้นไปที่ศีรษะ ทำทุกวันก่อนนอน หลังทาสกินแคร์ เพียง1 สัปดาห์เห็นผลชัวร์!

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 เคล็ดลับฟื้นฟูผิวของเรา ทำตามกันทุกหัวข้อได้เลยนะคะ นอกจากจะช่วยลดริ้วรอยแล้ว ยังทำให้ผิวสุขภาพดี ขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ไม่หมอง ไม่โทรมด้วย อย่าลืมไปลองทำตามกันดูนะคะ เรื่องต่อไปจะเกี่ยวกับอะไร รอติดตามกันได้เลยที่ SÎNAKEL Skincare brand ค่ะ

Read More

Sinakel ladies

ติดตามอ่านบทความดูแลผิว ทริคเด็ดๆที่คุณเองก็ทำได้ อ่านเพิ่มเติมได้ในเวปไชต์และช่องทางเหล่านี้ค่ะ

Line@sinakel        Sinakel facebook QR code